chung cư 1 tỷ đồng trong các dự án căn hộ giá rẻ tại TP. HCM đang được những nhà đầu tư săn lùng và hết hàng nhanh, thậm chí nâng cao giá.

Theo thăm dò của PV, trong 12 tháng qua, những dự án ngôi nhà có giá 1 tỷ đồng trở xuống tại Tp.HCM có thanh khoản cực kỳ cao vì phù hợp với túi tiền tài đại đa phần công dân trẻ có thu nhập ổn định.Nhưng thực tại rổ hàng của dòng sản phẩm này đang ngày thu hẹp lại do mặt bằng chung giá căn nhà bình dân đang leo thang từ mức trung bình 900 triệu hoặc 1 tỷ đồng mỗi căn sang vùng 1,3-1,5 tỷ đồng. Điều này dẫn đến những chung cư có giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống chỉ cần công bố, nhận đặt chỗ đã hết hàng, đến khi về đích, ấn định ngày bàn giao lại vào chu kỳ tăng giá. Nhìn thêm: thiet ke cua hang quan ao nu

Đơn cử, dự án Saigon Metro Park (Thủ Đức) giá ngôi nhà khoảng 1 tỷ đồng được chào bán những đợt rốt cục trong năm 2016, sắp bàn giao trong quý III/2017, đang tăng giá 100-200 triệu đồng/căn. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện ra hướng đại lộ Phạm Văn Đồng hay Xa lộ Hà Nội để kết nối về trọng điểm Tp.HCM, cùng thêm giá vừa túi tiền nên nhiều tổ ấm trẻ đã chọn nơi này để an cư.

Dự án The Art, trên đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), đợt chào bán trước nhất những căn hộ 2 phòng nghỉ ngơi dưới 60m2 giá 1,1 tỷ đồng được tung ra năm 2016 nay đã bàn giao cuốn chiếu dần, giá tậu đi bán lại trên thị trường thứ cấp nhích lên 1,25-1,3 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư dự án này cũng chủ động nâng cao giá những tuyệt tác cuối cùng có view đẹp với giá 1,3-1,5 tỷ đồng cho căn 2 chỗ ngủ nghỉ có khoảng trống nhỏ nhất. Hiện hạ tầng nội, ngoại khu dự án đang hoàn thành tương đối nhanh.

vừa qua, dự án Tara Residence Tạ quang quẻ Bửu (quận 8) được chào bán trong quý II-III/2017 cũng xảy ra tình trạng "cháy hàng" căn hộ 1 tỷ đồng. Giá thấp nhất đợt trước nhất của dự án này là 950 triệu – 1 tỷ đồng mỗi căn nhỏ dưới 50m2 (chưa bao gồm VAT). Tuy nhiên, những thời đoạn tung hàng tiếp theo, căn khoảng trống nhỏ đã bị đội giá lên đáng kể.

Cụ thể, giá giao tiếp ngôi nhà 01 phòng ngủ dự án Tara Residence đã vọt lên 1,3-1,4 tỷ đồng một căn trong giai đoan mở bán quý III/2017. Theo đơn giá tính bằng m2, căn 01 phòng nghỉ ngơi có giá 23 triệu đồng/m2, cao hơn giá tiền bán bình quân cho các căn diện tích to 21-22 triệu đồng/m2. Theo môi giới dự án này, những ngôi nhà giá 1 tỷ đồng mở bán thời đoạn đầu "cháy hàng" ngay từ khi công bố nên hiện tại giá bán chênh lệch (nhà đầu tư tậu đi bán lại) đã tăng 15-20%.

Tọa lạc tại quận 8, dự án Heaven Riverview (trên đường An Dương Vương dẫn ra đại lộ Võ Văn Kiệt) chào bán giá tiền siêu cạnh tranh, chỉ từ 900 triệu đồng cho căn 01 phòng nghỉ ngơi (chưa bao gồm VAT). Giá bán vừa túi tiền và cam kết duyên nhà vào Quý I/2018 nên dự án nhanh chóng "cháy hàng", các giao tế trang bị cấp đang tăng giá 50-100 triệu đồng với căn 01 phòng ngủ. Chủ đầu tư tiếp đến giới thiệu thời đoạn 2 là Heaven City View cũng trung thành với phân khúc nhà 1 tỷ đồng một căn và nhận hàng trăm yêu cầu đặt chỗ của khách hàng.

Một dự án nhà vừa túi tiền khác là Roxana Plaza nằm ở cửa ngõ phía Bắc Sài Gòn, gồm 1.174 Căn hộ, trong đó 70% tác phẩm có giá 1 tỷ mỗi căn đã bao gồm thuế phí tổn, cũng đang lộ diện. Tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, thực dân địa phận Bình Dương nhưng giáp ranh TP. HCM qua quận Thủ Đức, cách trọng tâm TP.Hồ Chí Minh 11-12km, nên hơn 400 khách hàng đã chủ động đăng ký thông báo trước ngày đặt chỗ chính thức để tranh thủ sắm ngôi nhà giá rẻ nhất.Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản, đặc biệt là dòng tác phẩm căn nhà bình dân, ông Nguyễn Anh Đào, tổng giám đốc cao ốc Viethome cho biết, trong vòng 5-10 thời gian tới, nhà căn hộ giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Đây là thị phần nóng được quan hoài nhiều nhất tại TP. HCM bây giờ và cũng là phân khúc có bắt buộc ở thật lớn nhất thị trường bất động sản. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1 tỷ đồng luôn chiếm thế thượng phong so với căn hộ trung - cao cấp (đa số tậu để đầu tư).

Theo ông Đào, một cặp vợ chồng mới cưới có thu nhập ổn định với khoản tiền tiết kiệm 200-300 triệu đồng, sắm nhà giá 1 tỷ đồng trở xuống, hàng tháng trả góp thay vì vung tiền đi thuê đang là bài toán được nhiều người áp dụng. Bạn có biết: cach trang tri cua hang thoi trang nam

Ông Đào phân tách, tính đến Quý III/2017, những dự án chung cư bình dân hầu hết có vị trí tương đối xa, cách trung tâm quận 1, Tp.HCM (chợ Bến Thành) 13-15km trở lên. Ngoại giả, quãng đường phải vận động khá dài không còn là rào cản với người dùng do hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh, kết nối liên lạc thông suốt. Thời gian vận động từ nhà đến nơi lao động nhàng nhàng được người tỉnh thành chấp nhận là 30-45 phút. Ví như những dự án 1 tỷ đồng mỗi căn đáp ứng được ngưỡng thời kì vận động này trong điều kiện hạ tầng hoàn tất, thanh khoản của sản phẩm sẽ cực kỳ cao.

tổng giám đốc cửa tiệm Viethome nhận xét, hiện thách thức to đối với thị trường nhà giá rẻ chính là các ngôi nhà được nhìn là phân khúc bình dân tại Sài Gòn càng ngày càng xa dần vùng giá 1 tỷ đồng hoặc có cực kỳ ít sản nhân phẩm mềm. Lý do bởi tổn phí cho quỹ đất ngày càng đắt đỏ và biên lợi nhuận của nhà giá rẻ càng ngày càng kém hấp dẫn. Phần lớn các căn hộ tầm trung đang nhích dần về vùng giá 1,3-1,5 tỷ đồng một căn, thậm chí cao hơn. Đây chính là lý do rổ hàng giá 1 tỷ đồng trở xuống cứ bung hàng đến đâu là hết đến đấy, việc cháy hàng, nâng cao giá xảy ra thường xuyên.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top