đa số người thuê nhà để chuyên dụng cho yêu cầu cư trú trong một thời gian cố định. Ngoài ra, vừa qua có không ít người đã biến nhà thuê thành “phương tiện” để buôn bán.

Giá thuê 1 chung cư có nhiều mức khác nhau và tùy thuộc vào 3 yếu tố chính là diện tích, chất lượng, thuận tiện và vị trí.ngay bên cạnh một số người thuê để làm phòng trọ cho thuê lại, cũng có một số người thuê những khu nhà xưởng bỏ trống để làm những điểm lao động chung theo xu thế co-working cho giới khởi nghiệp. Nhìn thêm: Thiết kế cửa hàng túi xách đẹp

phần nhiều các người thuê nhà để ở muốn có một nơi ở ổn định nhưng chưa có đủ điều kiện ngân sách và chưa đủ khả năng chọn nhà. Một số người khác có thể đã mua được nhà nhưng cho thuê lại để thuê chung cư nhỏ hơn, giá thuê rẻ để lấy tiền chênh lệch.

gần đây, một số người thuê nhà để marketing, coi đó như một công cụ sinh lợi, có thể hiểu là tiêu dùng vốn của người khác để marketing.

Cách làm phổ thông nhất là thuê nhà để sửa chữa và cho người khác thuê lại. Chị Việt Hồng, nhân viên tiếp thị tạm cư tại quận 2, Tp.HCM cho biết, cách đây ít lâu, chị đã thỏa thuận thuê 1 căn hộ 3 tầng lầu rộng 80m2 ở phường An Phú, quận 2, với giá thuê là 20 triệu đồng/tháng.

Sau lúc được chủ căn nhà đồng ý, chị thuê thợ tới ngăn mỗi tầng thành 2 khu riêng với gần như tiện ích và cho thuê lại với giá 8 triệu đồng/phòng/tháng. Chị ở 1 phòng và 1 phòng làm chỗ để xe, còn lại chị cho thuê được 4 phòng. Mỗi tháng, chị thu được 32 triệu đồng.

Một cách thức khác cũng được khá nhiều người áp dụng là thuê những mảnh đất ở khu vực ven thị thành nằm gần trường đại học, cao đẳng hay những khu công nghiệp, rồi xây những dãy phòng trọ để cho thuê. Là chủ một khu phòng trọ ở quận 9, Tp.HCM, anh Mạnh Trường cho biết, anh thuê mảnh đất rộng 200m2 với giá 15 triệu đồng/tháng. Sau đó, anh chi 200 triệu đồng để xây một dãy phòng trọ gồm 12 phòng. Giờ đây, mỗi tháng anh thu được 48 triệu đồng tiền cho thuê nhà.

Không chỉ vậy, một số người còn thuê những khu nhà xưởng bỏ trống để làm thành các khoảng không làm việc chung theo xu hướng co-working cho giới khởi nghiệp. Khoảng không các mặt bằng khoảng 100-300m2 và được đầu tư thêm bàn ghế, máy lạnh, internet và hệ thống ánh sáng.bên cạnh đó còn có những đồ dùng, trang vật dụng chuyên dụng cho bắt buộc ăn uống, giải khát của khách. Một số người đầu tư theo kiểu dáng này cho hay, số tiền ban đầu mà họ bỏ ra có thể lên tới 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, đó là chưa nói tổn phí vận hành, bảo trì, nhưng thu nhập là “rất đáng kể”. Bạn có biết: thiết kế cửa hàng kính

tất nhiên, ko phải ai cũng dễ dàng thành công với mô hình này. Một nhà đầu tư ở quận Phú Nhuận tiết lộ, việc tậu địa điểm, tiếp thị để hút khách và giữ chân khách cần nhiều kỹ năng. Hơn nữa, để tăng trưởng những điểm co-working này còn nhu yếu mối quan hệ rộng, để hãn hữu mời các nhân vật có tiếng trong giới khởi nghiệp, buôn bán đến nói chuyện, tham gia hội thảo… bởi thế, loại hình này cần một nhóm nhà đầu tư, có tính chuyên nghiệp và toàn tâm toàn ý với dự án, chứ không thể làm ăn một cách “tài tử” được”.

bây giờ, mô hình “chia sẻ khu vực sống” cũng là một cơ hội cho các người thuê nhà để kinh doanh phát triển các ý tưởng mới của mình một cách hiệu quả.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top