Lãnh đạo Sở tài chính Hà Nội cho biết, để tạo tiện lợi cho người dân và trung tâm thương mại khi liên lạc việc làm, ngay trong cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, sẽ có 8 sở ngành di dời hội sở về khu liên cơ cạnh đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ.

tần tiện thời kì cho người dân


Phó Giám đốc Sở tiền bạc Hà Nội Mai Xuân Vinh cho biết, thị thành đã có chủ trương sắp xếp lại nhà đất của các sở ban ngành sau đó bắt đầu bán đấu giá. Tỉnh thành dự định có 2 khu liên cơ quan gồm: Khu liên cơ quan sẽ xây dựng ngay tại hội sở cũ của Sở xây dựng tại 52 Lê Đại Hành; khu liên cơ trên đường Võ Chí Công (phường nhật Tân, quận Tây Hồ) dự định sẽ được hoàn tất và đưa vào sử dụng cuối năm 2017. Xem thêm: bi nhiem hpv phai lam saoVới khu liên cơ quan tại đường Võ Chí Công, hiện đã xây xong 1 toà nhà 14 tầng và 1 toà nhà 18 tầng, tổng khoảng trống đất 4.000M2. Dự án đang thi công trang thứ và hoàn thành những quá trình cuối cùng. Dự kiến vào cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, 8 sở ngành sẽ chuyển về khu liên cơ này, gồm: Sở Quy hoạch và hình dáng, kinh tế, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và môi trường, liên lạc chuyển vận, khoa học và khoa học, lắp đặt, Viện Quy hoạch.

Khu liên cơ quan thứ 2 của thành phố sẽ được thi công ngay tại trụ sở cũ của Sở xây dựng (52 Lê Đại Hành) với khoảng trống hơn 10.000M2. Nguồn kinh tổn phí lấy từ nguồn thu được bán đấu giá trụ sở các sở ngành sau lúc di dời. Thay vì xây khu hành chính xem trọng để cắt giảm đầu tư, Hà Nội sẽ lắp đặt khu liên cơ quan để tạo tiện lợi cho người dân, đồng thời tiêu dùng hiệu quả tài sản đầu tư. Bộ phận “một cửa” sẽ chung cho cả 8 sở ngành, từ đó tiết kiệm thời kì vận động cho người dân và cao ốc. Nhiều tiện ích, hiệu năng của toà nhà như phòng họp, hội trường cũng được vỡ hoang tối đa và tiêu dùng chung cho 8 sở, ngành.

Không có chuyện “ôm” đất vàng sau di dời


Về lo ngại tình trạng “ôm” đất sau di dời như đã từng xảy ra, ông Mai Xuân Vinh khẳng định chủ trương của thành thị sẽ không có chuyện giao lại cho những cơ quan khác làm trụ sở hay “ôm” đất vàng sau di dời. Toàn bộ quỹ đất sau di dời sẽ được đơn vị bán đấu giá giới thiệu. Dự kiến theo giá đất ở bây giờ, khi đấu giá, đô thị sẽ thu được gần 2.000 Tỷ đồng. Còn ví như là đất phi nông nghiệp, đất phân phối buôn bán, sẽ thu được hơn 1.000 Tỷ đồng. Vấn đề đầu tư, tiêu dùng quỹ đất sau đấu giá phải thực hiện đúng theo quy hoạch đã được thông qua của tỉnh thành. Theo kế hoạch, sau khi khu liên cơ quan thứ 2 được lắp đặt xong, thành thị sẽ tiếp tục di dời trụ sở những sở ngành còn lại về đây và tiếp đến bán đấu giá các hội sở này để đầu tư những công trình dân sinh.Về vận hành khu liên cơ quan, theo Sở ngân sách, kinh chi phí dùng chung (mạng internet, điện, nước) sẽ hà tiện, hiệu quả hơn và thành phố cũng sẽ không tốn kinh phí tổn bảo quản, khắc phục hội sở 8 sở ngành như hiện nay. Toà nhà mới xây sẽ hạn chế phải sửa chữa, sửa chữa so với 8 trụ sở riêng lẻ. Từ đó, nhân sự cho việc cải tạo, khắc phục cũng bớt đi. Phí đường truyền internet, phí tổn đi lại của cán bộ, phí gửi công văn, thư từ của 8 sở, ngành cũng được hà tiện đáng nói. Bạn có biết: duong vat bi noi mun coc

Ông Vinh đề cập, vì lo ngại tốn kém lúc nhiều thành thị lắp đặt khu hành chính có khoảng không đất lên tới 20-30ha nên Thủ tướng đang đề nghị lâm thời giới hạn lắp đặt khu hành chính lưu tâm. Để tiện tặn chi phí đầu tư, vận hành và lắp với cải cách thủ tục hành chính, Hà Nội không làm theo cách này mà tiến hành xây khu nhà liên cơ quan.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top