Lĩnh vực bất động sản (BĐS) đứng trang bị 4 về hút mắt vốn FDI trong 6 tháng đầu năm, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Trong đó, những nhà đầu tư đến từ nhật vận động hăng hái nhất.


Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, đất nước ta tiếp tới lôi cuốn đáng kể vốn đầu tư trực diện nước ngoài (FDI). Cụ thể, FDI giải ngân đạt 7,72 tỷ USD, tăng 6,5% so với cộng kỳ năm ngoái, trong khi vốn đăng ký là 19,22 tỷ USD, nâng cao 54,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực BĐS đứng đồ vật 4 về lôi cuốn vốn FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Xem thêm: nên xét nghiệm hpv ở đâu

Sự tăng trưởng FDI phần đông lưu ý vào lĩnh vực phân phối và dẫn tới kết quả là giai đoạn xúc tiến gia tăng hạ tầng công nghiệp. Tháng 5/2017, Cienco 4 của đất nước ta và Hemaraj Land & Development của Thái Lan đã chính thức công nhận hợp tác liên doanh thành lập khu công nghiệp trị giá 1 tỷ USD, trên 3.200Ha đất tại Nghệ An.ngoài ra, FDI cũng góp phần vào sự lớn mạnh của những phân khúc khác trong thị trường BĐS. Ghi nhận của Savills đất nước ta cho hay, cả hai mảng nhà nghỉ và trung tâm thương mại đều cho thấy đề nghị cao, phát triển khoảng trống thuê và hiệu suất thuê ổn định.

Savills nước ta nhận định, trong lúc các phân khúc này đang ngày một trở thành quyến rũ, những tài sản hoạt động vẫn nhận được sự nhấn mạnh hơn từ phía các nhà đầu tư, trừ các dự án mới tại những vùng đắc địa nằm trong trọng điểm Hà Nội và Tp.HCM. Song, với nguồn cung ngày một hạn chế sẽ làm sự phát triển giá trị của dự án ở toàn bộ các phân khúc.

Theo Savills đất nước ta, các nhà đầu tư đất nước samurai vẫn vận động hăng hái trên thị trường. Điển hình là cao ốc Hankyu và Nishi Nippon hợp tác cùng Nam Long lắp đặt dự án khu dân cư Mizuki Park với không gian rộng 26ha tại quận Bình Chánh, Tp.HCM với tổng vốn đầu tư 351 triệu USD. Hay tập đoàn bán lẻ đất nước mặt trời mọc Aeon Mall chính thức liên doanh cộng tập đoàn BIM, triển khai gia tăng cao ốc vật dụng hai của Aeon tại Hà Nội với khu vực 16,7ha, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 200 triệu USD.

ngoại giả, Tập đoàn Đầu tư và lớn mạnh Sơn Kim (Sơn Kim Land) cũng vừa kêu gọi vốn 100 triệu USD tăng cường dự án thành công từ nhà đầu tư nhật.Riêng trong Quý II/2017, nhiều dự án vững mạnh nhà ở đã nhận được sự quan hoài gan cường. Nổi bật, Tập đoàn China Fortune Land Development đã tiến hành giao du chọn lại cổ phần trong dự án Lotus Đại Phước của VinaCapital với giá 65,3 triệu USD. Được biết, Đại Phước Lotus là dự án khu dân cư có tổng điện tích 198,5 triệu ha thuộc khu vực tỉnh giấc Đồng Nai, giáp giới Tp.HCM. Bạn có biết: nổi mụn ngứa ở bìu

bên cạnh đó, 65% cổ phần dự án khu phức hợp Times Square (Hà Nội) trị giá 41 triệu USD của VinaCapital cũng được chuyển nhượng sang cửa tiệm Elite Capital Resources Limited.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top