chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp TNHH Xứ Đoài (trụ sở tại thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) do có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và hoạt động xây dựng.


Sau lúc có phản ảnh của người dân, những cơ quan hiệu năng đã bắt đầu ra đời đoàn thăm khám tại khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường (thuộc nơi nghỉ dưỡng Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, thức giấc Thanh Hóa) do cao ốc TNHH Xứ Đoài quản lý, hiện đã chặt hạ hàng loạt cây phi lao nằm trong khu rừng phòng hộ sát biển để xây một bể bơi to. Nhìn thêm: u nhú ở lưỡi gà

ngay bên cạnh bờ biển phía trước khu nghỉ dưỡng này đã có một bể bơi rộng khoảng 200m2 được xây hoành tráng và vận động từ lâu. Bên cạnh đó, trong khoảng trống rừng phòng hộ, tòa nhà này còn xây dựng 3 ki-ốt kiên cố để bán hàng.

Theo mặt bằng quy hoạch khía cạnh 1/500 được UBND huyện Hoằng Hóa duyệt y ngày 15/12/2010, cửa hàng này đã tự tiện thay đổi mục tiêu dùng đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng với khoảng trống 835m2 và xây bể bơi lúc chưa được cấp phép thi công.

bởi thế, UBND huyện đã yêu cầu nhà hàng TNHH Xứ Đoài giới hạn lắp đặt các hạng mục công trình tiếp theo tại vị trí trên lúc chưa có giấy phép và có biện pháp hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu. Được biết, chủ toạ UBND huyện Hoằng Hóa đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hành vi tự tiện chuyển mục tiêu tiêu dùng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, rừng sản xuất mà chưa được phép; song song, phạt 30 triệu đồng với hành vi xây dựng bể bơi khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép.Được biết, nhà nghỉ Hải Tiến có 8 tòa nhà và 2 doanh nghiệp được giao đất từ năm 2003, trong đó đều có nhắc để lại một phần không gian đất rừng phòng hộ. Riêng nhà hàng TNHH Xứ Đoài được giao hơn 9,3ha, trong đó có 1,2ha là đất rừng phòng hộ. Có thể bạn quan tâm: bị nổi mụn ở bìu

Tại nhà nghỉ Hải Tiến (Hoằng Hóa) hiện vẫn chưa lắp đặt hệ thống xử lý nước thải quan tâm mà những tòa nhà, nhà nghỉ xả trực tiếp ra biển gây ô nhiễm môi trường. Những nhà đầu tư thiết bị cấp khi mua lại đất xây dựng không hề xin phép hoặc vượt phép đã cấp phá vỡ quy hoạch khiến dư luận bức xúc.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top