Loại hình nhà riêng trong hẻm có giá trên 4 tỉ đồng/căn ở khu Tây Tp.HCM ghi nhận sức chọn giảm, giá “chững” từ tháng 3 đến nay. Theo các môi giới nhà đất, nguyên nhân là giá của loại hình nhà ở này đã cao, sức chọn cũng bị tác động bởi thông tin chung về quy hoạch, sốt ảo đất nền thời gian qua. Ví như thời khắc tháng 11/2016 đến tháng 2/2017, sức mua và giá bán những chung cư riêng tăng theo đợt, trong vòng 2 - 3 tháng mức tăng đạt khoảng 10% thì hiện tại, từ tháng 3 đến tháng 7/2017, những căn hộ riêng giá trên dưới 4 tỉ chỉ nâng cao nhẹ từ 2 – 5%, thậm chí không nâng cao. Xem thêm: cách trang trí shop thời trang nhỏLượng người tìm kiếm nhà riêng tại khu Tây giảm đi rõ nét trong 3 tháng nay. Ví như thời khắc tháng 11/2016, vận động giao thiệp nhà riêng nhộn nhịp ở đầy đủ các mức giá thì hiện tại thị trường tương đối trầm lắng. Môi giới bán hàng chậm hơn so với trước đó. Các ngôi nhà riêng dọc tuyến đường Phạm Văn Chiêu, Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), è cổ Văn Dư, Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), đường Tô Ký, Thạnh Lộc, quang Trung (Q.12)&Hellip; Có giá trên dưới 2.5 Tỉ đồng/căn ghi nhận giao thiệp ổn định. Trong khi đó, ở thời khắc này, các căn có giá tiền từ 3.5 &Ndash; 7 Tỉ đồng/căn lượng khách chọn giảm rõ nét. Đặc biệt, những chung cư mặt tiền hẻm trước đó bán khá chạy thì ngày nay ra hàng phiền toái do nguồn cầu tránh. Chị Hoàng Xuyến, môi giới nhà riêng tại Q.Tân Bình cho biết: “Nguyên nhân là vì giá trị căn nhà cao nên kén đối tượng khách tậu. Ngoại giả, sau đợt sốt đất gần đây, phân khúc nhà riêng trong hẻm cũng bị tác động rõ nét. Sức mua giảm mạnh ở loại hình nhà giá từ 3-6 tỉ đồng/căn. Hoạt động đầu tư trang bị cấp ở phân khúc này tránh, chính yếu là khách hàng thực tậu những căn trong hẻm giá trên dưới 2 tỉ đồng”.

Mức tăng giá của loại hình nhà riêng có giá từ 4 tỉ đồng/căn cũng không còn “chóng mặt” như thời điểm cuối năm 2016. Trường hợp từ tháng 8 -12/2016, giá những căn hộ riêng trên địa bàn Q.Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Q.12 Tăng nhàng nhàng khoảng 10 – 20% trong vòng 6 – 12 tháng thì ngày nay, mức nâng cao chỉ nghiêng ngả nhẹ từ 3-7%. Nhiều căn không tăng giá, chào bán 2 – 3 tháng nay vẫn chưa có khách sắm. Một ngôi nhà 1 trệt 2 lầu mặt tiền đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) được NĐT chào bán vào tháng 3/2017 với giá 3.7 Tỉ đồng/căn, tuần trước, căn hộ được sang tay một NĐT thứ cấp với mức chênh nhẹ là 3.75 Tỉ đồng/căn. Theo môi giới, trường hợp căn nhà này bán trong thời điểm tháng 12/2016 thì mức chênh có thể là 200-300 triệu đồng (cùng khoảng thời gian là sau 4 tháng chào bán).

vận động chọn bán giữa những NĐT chững hơn trước cũng là tác nhân khiến loại hình nhà riêng giá cao chậm thanh khoản trong giai đoạn này. Một số NĐT hiện tại “né” săn nhà giá cao bán lại vì lượng cầu đang giảm. Tại vùng đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp), è Văn Dư (Q.Tân Bình), giả dụ thời điểm tháng 11/2016, các căn giá từ 4 – 6 tỉ đồng giao dịch nườm nượp, NĐT hưởng chênh cao thì ngày nay những căn này ra hàng phiền toái. Lý do là vì sức tậu phân khúc nhà riêng bị tác động bởi sự trầm lắng của thị trường BĐS trong thời khắc này. NĐT trang bị cấp không mấy “mặn mà” với nhà riêng giá trên dưới 4 tỉ đồng/căn. Họ cốt yếu “săn” những căn nhà nát giá dưới 2 tỉ đồng/căn, tu chỉnh lại và bán hưởng chênh. Các môi giới nhận ký gửi BĐS cũng lâm vào tình cảnh na ná khi bị “tồn kho” nhà riêng giá cao. Đặc biệt những ngôi nhà có mặt tiền giá từ 8 – 12 tỉ đồng/căn không ra được hàng vì kén khách chọn.Theo anh Nguyễn Văn Dương, môi giới nhà riêng khu Tây Tp.HCM, cách đây 4 tháng, khách đầu tư gọi điện để khám phá về những căn hộ riêng giá từ 3 – 5 tỉ đồng/căn hơi nhiều. Ngày nay, chủ yếu một số khách có nhất thiết thực đi thăm và mua nhà dưới 2.5 Tỉ đồng/căn. Anh Dương khẳng định, từ đầu năm đến nay, tháng 6 và tháng 7/2017 là khoảng thời kì ảm đạm nhất của loại hình nhà riêng giá trên 4 tỉ đồng vì cực kỳ ít giao dịch thành công. Theo anh Dương, nguyên do là do tình hình trầm lắng chung của thị trường. Tuy nhiên, tại khu Tây đang biểu hiện càng ngày càng nhiều loại hình nhà phố ngay sát trong khu đô thị/khu dân cư có chi phí từ 4 – 8 tỉ đồng/căn. Quý khách chuyển hướng sang phân khúc này vì giá cũng ngang ngửa nhà riêng lẻ trong lúc tiện ích vượt trội hơn. Vì thế, sức sắm bị “chững” lại cả ở người mua thực và giới đầu tư. Bạn có biết: thiet ke shop thoi trang nho dep

Theo bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc cửa tiệm Nhà Đất Hoàng Hà, bước sang tháng 8 phân khúc nhà riêng lẻ giá trên dưới 4 tỉ đồng đã có dấu hiệu ấm lên về giao du. Cao ốc bà đã có một số giao tế thành công vào đầu tháng 8 ở các căn giá 5 tỉ đồng, không “ảm đạm” như 2 tháng trước. Bà Hà cho rằng: “Sau những thông tin sốt ảo đất đai “lắng xuống”, hoạt động thị trường sẽ đi vào quỹ đạo ổn định. Lúc quốc gia đưa ra các chính sách kích cầu bền bỉ, tình hình tậu bán sẽ rầm rộ trở lại trong thời kì tới”.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top