Nhà phố mini xây trên các thửa đất nhỏ, khu vực chỉ từ 23-30m2, nằm lọt thỏm trong hẻm nhỏ đường Bùi Viện (Tp.HCM) có giá bán trung bình khoảng 100 triệu đồng/m2.


mặc dù mới khai trương từ giữa tháng 8/2017 nhưng khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM (tức phố đi bộ Bùi Viện) từ lâu đã được xem là 'thánh địa' của nhà phố cực kỳ nhỏ giữa trọng tâm Sài Gòn. Nhà tại khu này vô cùng bé nhưng giá bán khôn xiết đắt đỏ liên tục tăng nhiệt trong 7 tháng qua.những ngôi nhà đều được thi công trên các mảnh đất nhỏ khoảng 23-25-30m2, nhưng giá bán mỗi căn thấp nhất cũng từ 2,5-3 tỷ đồng, thậm chí có thể lên đến 3,5-6,5 tỷ đồng tùy theo số tầng. Như vậy, mỗi m2 đất hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện có giá lên tới 100 triệu đồng.

Đơn cử, ngôi nhà một trệt, một lửng, một lầu nằm trên khu đất 26m2 trong hẻm đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 hiện được chào bán với giá 3,7 tỷ đồng.

Gần đó, một căn hộ phố hẻm nằm ở trọng điểm phố Tây Phạm Ngũ Lão xây trên khuôn viên đất 30m2, một trệt, một lửng, 2 lầu đang được rao bán với giá 6,5 tỷ đồng. khuông giá ngất ngưởng này được bên bán đưa ra trên cơ sở vị trí của bất động sản là duy nhất, hiếm có. xem thêm: mau thiet ke cua hang thoi trang nho dep

Cá biệt hơn, một chung cư phố khu vực chỉ 30m2 nhưng được chào giá chưa thương thảo lên tới 6 tỷ đồng. mức giá này không gây ngạc nhiên lúc căn nhà được những môi giới phong cho biệt danh 'đặc sản nhà nghỉ hẻm 2 người tránh', ám chỉ hẻm cực nhỏ, bên cạnh đó luôn chật cứng khách thuê phòng.

Thậm chí những căn nhà hẻm vô cùng nhỏ gần phố đi bộ Bùi Viện, khu vực đất dưới 20m2 giá bán còn đắt hơn cả những căn xây trên khuôn viên đất 25-30m2. Chẳng hạn một căn phòng xây trên thửa đất không gian chỉ 18m2, gồm một trệt một lửng, một wc nhưng giá bán lên tới 2,2 tỷ đồng, tức mỗi m2 vuông đất có giá trên 120 triệu đồng.

Anh Giản, một người dân muốn chuyển hộ khẩu về trọng tâm quận 1, Tp.HCM để nhân tiện nộp đơn mong học vào trường cộng tuyến cho con, cho biết anh đang đàm phán tậu nhà trong hẻm 84 Bùi Viện nhưng vừa phải từ bỏ ý định vì giá bất động sản ở đây quá "chát".

Vị khách này đề cập thêm, anh đã đi nhìn một căn hộ phố mini xây trên phần đất 25m2, qui mô một trệt, một lầu được chủ căn nhà hét giá 3,8 tỷ đồng. Thấy giá cao quá, anh Giản nhờ một cò đất thân tín trên địa bàn khám xét thông tin thì tan vỡ cách đây một năm, căn nhà này chỉ được bán với giá 2,7-2,8 tỷ đồng. Như vậy, giá bán đã nâng cao một tỷ đồng trong vòng một năm! Vì sợ giá ảo, nên rút cục anh Giản quyết định chọn một căn khác ở đường nai lưng Đình Xu, quận 1 với giá mềm hơn.Ông Đoàn Quốc duyệt y, người có nhiều năm hoạt động trong ngành bất động sản và có hơn 5 năm làm môi giới nhà lẻ tại Tp.HCM nhận xét, giá nhà phố mini, nằm trong những con hẻm ở phố Tây Phạm Ngũ Lão đang leo thang và trở thành càng ngày càng đắt đỏ chủ yếu do tương tác của việc Tp.HCM đầu tư và khánh tỉnh thành đi bộ Bùi Viện. ấn tượng cũng là lợi thế của các sản phẩm nhà phố vô cùng nhỏ này là sở hữu vị trí đắc địa, không tiền khoáng hậu và đặc thù cơ hội cho thuê với doanh thu ổn định cực tốt.

Ông thông qua cho biết thêm, giá bất động sản tại đây không dừng tăng lên là do các tiện lợi thương mại, dịch vụ và môi trường kinh doanh khu vực này đang ngày một làm xong và quyến rũ, lại được thị thành quan tâm đầu tư bài bản. Chưa nhắc lưu lượng người di chuyển đến khu này cũng cực to. các hoạt động ăn uống, vui chơi tiêu khiển, check in tại vùng này diễn ra vô cùng rầm rộ, không chỉ hút mắt người nước ngoài mà ngay cả tuổi teen Sài Gòn và khách du lịch nội địa đủ các vùng miền cũng kéo đến.

Người nước ngoài, đặc trưng là khách Tây rất ưa thích các căn hộ hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện vì chúng có cá tính "tiny and cozy", có tức là nhỏ bé và tiện nghi. vì vậy từ lâu, khu vực này đã hình thành một thị trường phòng trọ cho thuê chuyên nghiệp với nhiều chủng loại, đa dạng giá cả, gần như thuận tiện, dịch vụ. tất cả những dịch vụ chuyên dụng cho cho người du lịch đến phố Tây Bùi Viện đều được chuyên môn hóa, giá cạnh tranh. Đây cũng chính là chìa khóa tạo nên sức hấp dẫn của nhà phố vùng này. Bạn có biết: trang tri shop thoi trang theo phong cach vintage

Theo ông thông qua, trong năm tới, khuynh hướng tăng giá chào bán nhà phố mini trong các con hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện nhiều khả năng sẽ tiếp diễn ví như môi trường kinh doanh, cho thuê mặt bằng tại vùng này ngày một nhộn nhịp.

 
© 2013. All Rights Reserved
Top