Ông Yang (50 tuổi) đã quyết định bán trường học sản xuất doanh nghiệp phẩm ở Đài Loan để gom 5 triệu USD đầu tư căn nhà, biệt thự, nhà phố tại TP.Hồ Chí Minh.

Gần 3 năm gia nhập thị trường BĐS (BĐS) Tp.HCM và "mù" tiếng Việt nhưng rào cản tiếng nói vẫn không khiến các nhà đầu tư cá nhân Đài Loan chùn bước. khi đi nhìn nhà, đất, căn hộ, ông Yang thường đi cùng thông ngôn viên người Việt thân tín của mình. các con của ông Yang cũng thi thoảng tương trợ bố nhưng họ chỉ giao thiệp bằng tiếng Anh và cũng marketing riêng. bởi thế, trong những quyết định của ông, có đến 80% tương tác đến người phiên dịch bản xứ. xem thêm: bị nổi mụn nhọt ở bẹn


Ông Yang hiện có 2 ngôi nhà phố dự án tại quận 9, 3 căn hộ cao cấp tại tại trọng tâm Tp.HCM và 2 căn biệt thự tại quận 2. toàn bộ đều đang được cho thuê. Đó là chưa nhắc các BĐS tại các đô thị khác như Bình Dương, Đồng Nai mà Yang đang quản lý.

Một môi giới BĐS chuyên địa bàn quận Bình Thạnh và phường Thảo Điền tiết lộ, Yang đã đầu tư ít ra cả trăm tỷ đồng (khoảng 5 triệu USD tại Việt Nam) và vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS khác tại các dự án mới thuộc khu Đông Sài Gòn. Vợ con và phần nhiều tài sản của Yang đều ở Tp.HCM nên ông coi đây là miền đất hứa. Ông san sẻ, ở thành thị rộn rịp hàng đầu nước ta này, vấn đề marketing BĐS có biên lợi nhuận hấp dẫn hơn ở quê nhà Đài Loan.

Không chỉ ông Yang, nhiều người tại TP.Hồ Chí Minh cũng có câu chuyện rưa rứa. Đây là minh chứng cho làn sóng truy lùng BĐS rần rộ của những nhà đầu tư gốc Á. Theo một công ty tư vấn, môi giới đầu tư địa ốc tại quận 2, trong danh sách khách VIP của họ, hơi nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã sắm ngôi nhà Mastery Thảo Điền tại mặt tiền Xa lộ Hà Nội để đồng hương của họ thuê. Thậm chí có một nhà đầu tư Hàn Quốc đã chọn 2 sàn chung cư của dự án này để cho thuê.

Vài tuần trước đây, khoảng đầu tháng 7/2017, một dự án tại quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm cũng đã lôi kéo hàng trăm người dùng Hàn Quốc đặt chỗ khi giới thiệu sản phẩm. Đáng lưu tâm, nhóm khách hàng đến từ Hàn Quốc này khi được môi giới giải thích về quy định không được bán vượt quá 25-30% tuyệt tác trong một dự án cho người nước ngoài thì lúc hết suất chọn, môi giới tham vấn khách ký giao kèo thuê 50 năm, họ vẫn chấp thuận.

Ông trần Khánh quang đãng, giám đốc điều hành trường học Việt An Hòa xác nhận, ngoài làn sóng M&A rầm rộ của những nhà đầu tư công ty đến từ nhật, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc thì cuộc đua của các nhà đầu tư cá nhân gốc Á cũng không kém phần sôi động.Theo phân tách của chuyên gia này, so với thời điểm nước ta vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà (năm 2015) thì thị trường Tp.HCM ngày nay có nhiều loại hình BĐS nhà ở thu hút giới đầu tư quốc tế với chi phí cạnh tranh so với khu vực. Sự lớn mạnh về chất (ngày càng có nhiều tác phẩm đạt tiêu chuẩn cao) và về lượng (nguồn cung tăng cường mạnh) của thị trường địa ốc hơn 10 triệu dân này đã lôi cuốn nhiều người gốc Á đến đây đầu tư.

nguyên do của làn sóng này là do thị trường BĐS nhiều nước tại châu Á đang có giá quá cao và việc đầu tư vào thời điểm này không còn quyến rũ tại bản xứ. Hơn nữa, lãi suất ở những thị trường này cũng cực thấp. Mức lãi suất phổ thông tại Singapore là 3%, tại đất nước mặt trời mọc là 1%, tại Hàn Quốc là dưới 2% và nhiều khu vực lãnh thổ khác như Hong Kong, Đài Loan cũng khiêm tốn hơn so với việt nam. Có thể bnaj quan tâm: lưỡi bị mụn rộp

Trong lúc đó, tại Tp.HCM, thị trường BĐS được nhận xét còn nhiều tiềm năng như Trung Quốc 10 năm trước. Biên lợi nhuận từ đầu tư BĐS tại Tp.HCM trong nhiều năm nay nhàng nhàng đạt khoảng 15-20%/năm, thậm chí cao hơn, hay gấp thỉnh thoảng thị trường vững mạnh tốt (2015-2016). do vậy, BĐS việt nam trong năm tới sẽ tiếp tục thưởng thức cơn lốc săn BĐS của những nhà đầu tư gốc Á. Ông quang đãng dự báo: "Đây có thể là bước ngoặt của thị trường Tp.HCM trong những tháng còn lại của năm 2017 và trong 5 năm tới".
 
© 2013. All Rights Reserved
Top