Trong bối cảnh nguồn cung vốn đã khan hiếm, việc những nhà đầu tư nước ngoài đang rót số tiền kỷ lục vào nhà ở tại Mỹ vô tình góp phần đẩy giá nhà tại những đô thị ven biển sa sầm uất nâng cao cao.

Theo thông tin của Hiệp hội những nhà bán lẻ toàn quốc, người nước ngoài và các người mới nhập cư vào Mỹ đã chi tổng cộng 153 tỷ USD để chọn bất động sản (BĐS) tại Mỹ trong tài khóa kết thúc vào tháng 3 vừa rồi, tăng gần 5% so với tài khóa trước và phá kỷ lục gần 104 tỷ USD hồi năm 2015. xem thêm: mọc mụn ở hángMức tăng mạnh này gây ngạc nhiên trong bối cảnh giới phân tách từng dự đoán một loạt nguyên tố - đồng USD mạnh, bầu không khí chính trị tại Washington khá stress và việc Bắc Kinh áp đặt giảm thiểu đối với những người dân muốn đem tiền ra khỏi nước này để chọn nhà tại Mỹ - phối hợp lại sẽ làm sụt giảm yêu cầu mua nhà ở Mỹ.

hiện tại, nguồn cung nhà tại Mỹ đang trong tình trạng khan thi thoảng nghiêm trọng. Số nhà được tung ra bán trên thị trường chịu mức giảm hàng năm liên tục trong 24 tháng qua.

Nhiều nhà thầu lắp đặt đang gặp nhiều rắc rối do lao động khan hiếm, bị áp đặt hạn chế về quy hoạch và không có sẵn quỹ đất thi công ở các địa điểm trung tâm.

Được biết, số nhà mới và căn hộ khởi công tại Mỹ hiện chỉ đạt 60% mức làng nhàng trong 50 năm qua. các nhà ngân sách cho rằng, chính những tác nhân này đã đẩy giá nhà tại những thị thành ven biển lên cao tới mức khó có thể kéo dài được, nhất là giả dụ người nước ngoài rút vốn đầu tư về nước.

Theo chỉ số S&P CoreLogic Case-Shiller (thước đo giá nhà trên toàn nước Mỹ), giá nhà làng nhàng tại San Francisco đã tăng hơn gấp đôi nói từ năm 2009 mặc dầu mới đây thị trường này đã nguội bớt do giá đã lên cao quá mức mà hầu hết quý khách có thể chấp nhận được.Theo các nhà tiền bạc, các thành thị khác vẫn đang phải trải qua đợt tăng mạnh giá nhà, trong đó có New York, Seattle và có thể Miami sẽ phải có những điều chỉnh tương tự.

Giá nhà ở trên toàn nước Mỹ đã nâng cao 5,5% trong tài khóa kết thúc vào tháng 4. Giá nhà lên tới mức kỷ lục vào tháng 9/2016 và đề cập từ đó tốc độ tăng giá bị đẩy nhanh hơn hầu hết hàng tháng.

Sở dĩ đầu tư nước ngoài vào BĐS tại Mỹ tăng mạnh cốt yếu là do người dân quốc gia láng giềng Canada đổ xô sang Mỹ để "thoát" khỏi thị trường địa ốc đã quá nóng tại Canada.

Giá nhà ở Mỹ vẫn còn thấp hơn so với ở Toronto và Vancouver (Canada), nơi giá nhà đã nâng cao gần 30% trong tài khóa kết thúc hồi tháng 3. những vụ giao tế nhà tác động đến người Canada trong năm nay đã nâng cao hơn gấp đôi lên tới 19 tỷ USD, lập kỷ lục mới. Bạn có biết : đốt mụn thịt như thế nào

Người nước ngoài có thiên hướng tậu nhà đắt tiền hơn so với người dân Mỹ. Giá nhàng nhàng một ngôi nhà mà người nước ngoài tậu là hơn 300.000 USD trong lúc giá nhà nhàng nhàng trên toàn nước Mỹ là gần 235.000 USD.

Tuy người nước ngoài mới chiếm một phần nhỏ trên thị trường kể chung của Mỹ, nhưng ở một số nơi sức tậu của họ đã đủ mạnh để đẩy giá nhà lên cao.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top