Nhà ở thông minh (smarthome) là thành tố cấp thiết của thành thị sáng dạ – một phương hướng tất kém của x.Hội mới nhất. Dù chưa phổ biến tuy nhiên hai năm vừa rồi, Hà Nội và Tp.HCM đã có những dự án nhà ở sáng dạ chứa quy mô vô cùng lớn hoặc hòa hợp.


Nhà ở thông minh là căn nhà nhiễm sự tích hợp kỹ thuật dữ liệu nhằm tuyệt vời hóa đời sống của mỗi người. Rất nhiều trang thiết bị điện trong loại nhà được “tự động hóa” theo một kịch bản định trước. Gia chủ có khả năng việc làm khiển hay kiểm soát căn nhà ở bất cứ đâu, bởi bản công tắc cảm ứng hoặc một số nút chạm hiển thị trên màn hình smart phone, tablet và máy tính cá nhân. Theo đại diện công ty cổ phần BKav – một trong một số đơn vị xây dựng nhà sáng ý tại Việt nam giới thì smarthome không chỉ hỗ trợ vấn đề kiểm soát ngôi nhà trở thành dễ dàng hay tiện nghi mà còn mắc ý nghĩa trong việc hà tằn hà tiện tài nguyên năng lượng. Cho rằng thêm: đốt mụn thịt có đau không

một số năm 2013-2014, tại thị trường Hà Nội hoặc Tp.HCM, một số chủng smarthome hàng đầu đã hình thành lẻ tẻ ở một số resort thuộc khu thành phố Gamuda, rất nhiều chủng hộ thuộc một vài dự án hạng sang hay lớn cấp như Mandarin Garden, Royal City, Times City, Hà Đô Park View, Green Park Tower, Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng… đến cuối năm 2015, dự án nhà ở sáng dạ chứa quy mô vô cùng lớn hoặc hòa hợp số một có tại Hà Nội. Đó là Park Hill Premium với 4 siêu thị thông minh thuộc khu thị thành Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong năm 2016, Hà Nội đón thêm 3 dự án kiểu hộ sáng dạ khác là Hanoi Landmark 51 (Vạn Phúc, Hà Đông), tòa A2 dự án Ecolife Capitol (Lê Văn Lương, Hà Đông) hoặc One 18 Ngọc Lâm (Long Biên).

Trong lúc đó, tại Tp.HCM, một số dự án nhà ở sáng ý giao hòa và quy mô to lớn số một cũng mới chỉ bắt đầu bắt đầu thấy trên thị trường từ năm 2015 tới nay như RichStar, Green Valley, D-Vela, Botanica Premier, Saigon Intela.

ko khó để nhìn ra, phần đa những kiểu hộ tích hợp kỹ thuật sáng ý đều thuộc chất thải tế nhị khúc cao cấp với chi phí chào bán từ 30-50 triệu/m2. Theo nghiên cứu của Batdongsan.Com.Vn, thanh khoản của kiểu hình nhà ở này diễn ra mạnh ở tầng lớp người dùng trẻ - những đối tượng nắm bắt nhanh kỹ thuật tài liệu. Tỉ lệ khách hàng trong độ tuổi 30-45 mua sắm smarthome chiếm tới 70% giao dịch hiệu quả ở một vài sàn.Nhà sáng ý được coi là xu hướng tiến triển tất kém của thị trường nhà bên trong năm tới. Khảo sát của hãng ABI Research cho thấy dự định sẽ nhiễm khoảng 8 triệu căn hộ sáng dạ được vận hành ở Mỹ trong năm 2017. Trên thế giới, smarthome đang ngày một phổ biến hoặc biến thành phổ thông. Nhưng, tại Việt người đàn ông, nhà ở thông minh vẫn là định nghĩa trẻ trung, một vài dự án smarthome bị quy mô to lớn còn khá ít oi.

giải đáp nguyên do này, chị Nguyễn nữ giới Quỳnh Hương, chủ một chủng hộ ứng dụng smarthome tại Royal City chia sẻ câu chuyện của chủ yếu gia đình mình: “Hồi mới về nước, tôi muốn xây dựng hệ thống smarthome cho rằng loại hộ. Mẹ tôi là đối tượng số một phản đối chuyện này. Vì hàng chục năm nay, bà đã quen với việc điều khiển vật lý những dụng cụ điện trong tổ ấm. Bà ám ảnh sự phức tạp của rất nhiều vật dụng smarthome hoặc ngại thay đổi”. Chị đã khá vất vả để thuyết phục mẹ, từ nêu điểm mạnh của thiết bị sáng ý đến kể rõ nguy cơ cháy nổ lớn của máy móc vật lý. Đến nay, mẹ chị lại là người hào chứa nhất với một số tiện lợi sáng ý trong kiểu hộ. Bà luôn khoe về loại hộ sáng dạ của tổ ấm mỗi khi nhiễm dịp. &Ldquo;Thói quen áp dụng hoặc tinh thần e sợ sự rối loạn là một trong vài rào cản lớn trong việc phát triển smarthome tại Việt Nam”, chị Hương chú ý.ngoài ra, theo ông Trịnh tùng bá, Quản lý phát triển công trình Xanh của tập đoàn Capital House thì nguyên nhân phổ biến đặc biệt khiến đội ngũ nhà thông minh còn “khiêm tốn” ở Việt đàn ông nằm ở chi phí thứ nhất tư. Ông Bách chia sẻ: “Với mức thu nhập bình quân đầu tiên đối tượng chưa cao, smarthome vẫn là tuyển lựa của tầng lớp trung lưu hay giàu lây tại Hà Nội. Hơn nữa, vì thị trường tiêu thụ hẹp nên kỹ thuật smarthome chưa được lớn đối tượng biết đến”. Bạn bị biết: sùi mồng gà kiêng ăn gì

Dù phải đối mặt với lớn thách thức tuy vậy theo ông Bách, thị trường nhà ở thông minh tại Việt nam sẽ kịp thời tiến triển trong tương lai lúc chủ nhân của một số căn nhà sẽ là thế hệ người trẻ nhanh chóng nhạy và thành thục với rất nhiều dụng cụ công nghệ. Với phong hướng sống mới nhất và hứng thú công nghệ, vài chủ căn hộ trẻ sẵn sàng đầu tiên tư thêm để làm xong chung cư của mình. Cầu tăng cường của người dân, tất kém dẫn đến sự tiến triển của thị trường nhà ở sáng dạ.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top