Theo Cushman & Wakefield việt nam, trong quý II/2017, giá bán bất động sản (BĐS) ở Hà Nội và Tp.HCM đã giảm 2,7% so với cộng kỳ năm ngoái. Cũng trong quý II, 30.300M2 chung cư đã được hoàn thiện, số trường hợp tiếp thụ đạt 24,5%.


Cushman & Wakefield việt nam nhận định: “Nền kinh tế nước ta cho thấy các dấu hiệu sụt giảm, nhưng triển vọng trong dài hạn vẫn khá hăng hái, tác dụng tốt đến số trường hợp lấp đầy tòa nhà cho thuê trong thời kì tới”. Đơn vị này cũng cho biết, giá thuê bình quân có thiên hướng nâng cao. Nhìn chung, trong quý II/2017, giá bán bình quân chung cư ở mức 29,83 triệu đồng (tăng 4% so với cộng kỳ năm ngoái và tăng 1% so với quý trước). So với quý trước, giá của toàn bộ những dự án hạng A, B và C đều nâng cao xấp xỉ 2-4%, cốt yếu do những dự án mới mở bán có giá cao hơn. Xem thêm: trang trí cửa hàng quần áo nam

Cushman & Wakefield cho hay, vùng phía Nam và phía Tây vững mạnh tốt. Thị trường quý II/2017 ghi nhận thêm 8.570 Căn hộ được chào bán, trong đó, ngôi nhà hạng B chiếm 53%. Hai phần ba nguồn cung mới đến từ các quận Từ Liêm, Hoàng Mai và Thanh Xuân, giúp các khu vực này chiếm thị phần đông nhất trong tổng doanh số bán hàng, tuần tự là 32%, 17% và 14%.

Với 50% tổng giao du, những dự án căn hộ hạng B tiếp tới dẫn dắt thị trường. Tiếp theo là những dự án hạng C với 37%. Trong 3 tương lai, dự báo, 70% nguồn cung mới trên thị trường sẽ đến từ các quận phía Nam, phía Tây và Tây Nam. Giá bán giảm trong lúc giá cho thuê tại Hà Nội lại tăng.

ngược lại với bức tranh tươi sáng của thị trường Hà Nội, thị trường Tp.HCM có khuynh hướng đi xuống và giá bình quân giảm nhẹ. Thị trường quý II/2017 có thêm 7.600 Căn nhà mới, giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm 5% so với quý trước. Trong đó, 38% nguồn cung mới đến từ các dự án căn hộ hạng C.phần lớn nguồn cung mới đến từ những quận phía Đông (69%) và phía Nam (13%). Với hơn một nửa tổng số giao du, các quận phía Đông cũng có số lượng căn hộ bán ra to nhất trong quý. Trong ngắn hạn, các quận phía Đông và phía Tây sẽ là vùng chú ý nhiều nguồn cung mới nhất, chiếm lần lượt 39% và 26% tổng nguồn cung. Bạn có biết: trang trí cửa hàng quần áo nữ

xem chung trong quý II/2017, giá bán bình quân của toàn bộ các phân khúc căn nhà ổn định ở mức 32,46 triệu đồng/m2 (1.428 USD/m2), nâng cao 4% so với quý trước, giảm 3% so với cộng kỳ năm ngoái, cốt tử do sự giảm giá của những căn hộ hạng A cỡ lớn. Tại vùng trung tâm, nguồn cung tránh là tác nhân chính khiến giá bán ở vùng này luôn ở mức cao, gần gấp 3 lần giá tại những khu vực lân cận.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top