Theo y học, bình thường căn bệnh trĩ chia ra làm 2 loại là trĩ nội cũng như trĩ ngoại. Sự khác nhau giữa 2 loại trĩ này chính là do sự phát sinh búi trĩ trên hay dưới đường lược (đường nối ống hậu môn). Với mỗi loại trĩ cách điều trị cũng khác nhau. Thường thì trĩ nội sẽ dễ chữa cũng như ít gây đau đớn hơn so với trĩ ngoại do sự xuất hiện của hiện tượng sa búi trĩ thường muộn hơn. các bệnh nhân không được trang bị hiểu biết đầy đủ cũng như chủ yếu về bệnh trĩ, gây một vài hiểu lầm và lựa chọn phương án chữa bệnh không thành công. Dưới dây xin cung cấp các kiến thức về căn bệnh trĩ nội và cách chữa, hy vọng sẽ giúp khá nhiều người bị bệnh sớm thoát hết nỗi lo về trĩ.

bệnh trĩ nội và gì?

Trĩ nội chính là sự phát sinh quá vô cùng lớn củađám rối một số dây tĩnh mạch ở khu vực trưc tràng vùng hậu môn. một vài lí do hình thành bị trĩ thông thường như do ăn uống không thích hợp, chế độ di chuyển – lao động, do vô cùng khá cao căng thẳng hoặc cũng có thể do bị táo bón lâu ngày, khi phụ nữ mang thai…Thực chất trĩ nội chỉ khác trĩ ngoại ở chỗ nó phát sinh búi trĩ trên đường lược, còn trĩ ngoại là ngược lại. một số bệnh nhân thì có thể mắc cùng lúc cả trĩ ngoại lẫn trĩ nội, được gọi là trĩ hỗn hợp. tuy nhiên bài viết hôm nay chỉ đề cập đến căn bệnh trĩ nội cũng như cách chữa.
các đặc điểm của trĩ nội như sau:
+ Phát sinh phía trên của đường lược
+ Trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác
+ Hiện tưởng xảy ra kèm theo: Chảy máu, sa búi trĩ, nghẹt búi trĩ, viêm da…
căn bệnh trĩ nội có thể chia ra làm 4 thời kỳ tùy vào mức độ vô cùng lớn nhẹ của bệnh:
+ Độ 1: búi trĩ vẫn chưa diễn biến ra ngoài. Mỗi lúc đi đại tiện sẽ nhìn thấy một vài máu tươi.
+ Độ 2: khi này, búi trĩ nội đã lòi ra ngoài mỗi lúc đi cầu nhưng sau thời gian đó có thể tự co lên.
+ Độ 3: xấu đi là khi đi cầu xong, búi trĩ không tự co được nữa mà bắt buộc sử dụng tay ấn vào.
+ Độ 4: Trĩ lúc này đã bị lòi hẳn ra ngoài, không thể điều chỉnh bằng tay được nữa.
Chúng ta đã nắm được sơ qua những điểm cần biết về căn bệnh trĩ nội, phần dưới đây sẽ là cách điều trị trĩ nội.

căn bệnh trĩ nội và cách chữa+ chữa bệnh trĩ nội bằng kỹ thuật nội khoa: Đây chính là phương án sửu dụng các loại thuốc đông y và tây y trong trị bệnh bằng cách uống trực tiếp. Tác dụng của các loại thuốc này là chống viêm, sưng, phù nề; hỗ trợ hệ tiêu hóa; nhuận tràng; bớt đau nhức cũng như giảm thiểu tình trạng sa búi trĩ.
phương án này thường được sử dụng để chữa trị trĩ nội ở một số độ thấp như 1,2. Ưu điểm của biện pháp này là sử dụng dễ dàng mặc dù vậy trị bệnh quá mất thời gian và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Chưa kể còn có thể dẫn đến hầu hết tác dụng phụ.
+ kỹ thuật tiểu phẩu thường để chữa bệnh cho trĩ nội độ 3,4 khi mà đã có hiện tượng sa búi trĩ cũng như búi trĩ phát triển ngày càng to hơn.
Ngoài một số biện pháp kể trên, người bị mắc bệnh cũng nên kết hợp với một chế độ ăn uống, đi lại thích hợp để hạn chế các tác nhân có thể làm bệnh nặng thêm.
Trên đây là những thông tin cơ bản về căn bệnh trĩ nội cũng như cách chữa.
nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy địa chỉ ngay mang chúng tôi qua hotline: (08) 38 77 99 66
phòng khám đa khoa Âu Á để được hỗ trợ tư vấn cũng như kiểm tra rẻ nhất.
- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - quận 6 - Tp.HCM ( phương pháp vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)
- Website : catmimat.edu.vn
 
© 2013. All Rights Reserved
Top