Táo bón, đi ngoài ra máu lúc đang có thai tháng thứ tám có thể là triệu chứng của căn bệnh trĩ.

Có khả năng bản thân người bệnh đã nhiễm bệnh trĩ trong thời kì mang thai do một số lí do hình thành sau đây. mặc dù vậy, có những bước mà bệnh nhân có thể thử để hạn chế việc dính bệnh trĩ này:

căn bệnh trĩ được hình thành là do tình trạng những tĩnh mạch trong thành ở hậu môn to lớn ra (chứng dãn tĩnh mạch) và có thể bị ở trong hay ngoài (trĩ nội - trĩ ngoại), thường là do táo bón lâu dài hay Đôi khi do tiêu chảy.

http://dakhoaaua.vn/chi-phi-chua-benh-tri-ngoai-het-bao-nhieu-tien-1621.html

căn bệnh trĩ thường thấy ở ba điểm chính cách đều nhau quanh vòng vùng hậu môn. Trĩ không ảnh hưởng, ít khi dẫn đến đau, thường chỉ bị đau lúc có khe nứt ở hậu môn. biểu hiện chính là xuất huyết.

Trĩ độ một không bao giờ xuất huyết vùng hậu môn, triệu chứng duy nhất là xuất huyết sau lúc đi vệ sinh. Trĩ độ hai nhô ra hết ở hậu môn thành một chỗ sưng gây ra rất khó chịu tuy nhiên tự rút vào, trĩ độ ba ở lại bên ngoài tại vùng hậu môn cũng như cần buộc phải đẩy vào.

Trĩ độ một cũng như hai đáp ứng tốt với biện pháp điều hoà ruột bằng chế độ ăn uống nhiều xơ và dùng một vài chất làm mềm phân. nếu như vẫn còn xuất huyết, dùng một dịch kích thích (tác nhân gây xơ cứng) chích quanh nơi tĩnh mạch phồng ra để dẫn đến co mạch.

Nong hậu môn (cần gây mê toàn thân) cũng có công hiệu. Trĩ độ ba cần buộc phải phẫu thuật, đặc biệt lúc bị xoắn lại.

Chế độ ăn uống khá cao rau quả giúp ngừa bệnh trĩ

người mắc bệnh bị bệnh trĩ hầu như không tác hại tới thai nhi trừ phi buộc phải sử dụng một vài loại thuốc đặc trị. Về vấn đề này, bệnh nhân cần có tư vấn với thầy thuốc sản phụ khoa trước khi trị bệnh trĩ.

Với một vài người bệnh đã mắc bệnh trĩ, nếu không trị bệnh dứt điểm cũng như có hướng điều trị bệnh thích hợp thì khả năng có bệnh trở lại sẽ cao.

Trong khá nhiều một vài trường hợp dính bệnh trĩ, hầu như người bị mắc bệnh không biết là mình bị nhiễm bệnh. tuy vậy, có những bước mà người bị bệnh có thể thử để ngăn ngừa việc nhiễm bệnh này:

- Duy trì sức khoẻ ổn định, cân bằng việc ăn uống trong thời gian có thai để tránh bị táo bón. Chất xơ đặc biệt rất cấp bách trong việc giảm thiểu căn bệnh. bệnh nhân có thể tăng chất xơ bằng cách ăn thật hầu hết hoa quả, rau, bánh mì, ngũ cốc, đỗ…

- Uồng khá nhiều nước cũng như nước hoa quả thế nhưng tránh không uống trà hay cà phê vì chúng có thể làm bản thân người bệnh mất nước.

- Tập đi bộ thường xuyên và tập thể dục, chẳng hạn bơi. Điều này sẽ kích thích ruột, giúp khả năng tiêu hoá tốt hơn.

- khi bản thân người bệnh cảm thấy cần bắt buộc đi vệ sinh thì hãy đi, không nên cố gắng nín, nhịn.

- Cố gắng tránh tình trạng căng thẳng và ngồi đúng tư thế khi đi vệ sinh.

Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á để được hỗ trợ tư vấn cũng như thăm khám tốt nhất.

- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM ( cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)

- Website : catmimat.edu.vn

 
© 2013. All Rights Reserved
Top