Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy cho các chủ cửa hàng khi mở tiệm rửa xe cho riêng mình . Đừng bỏ lỡ bài viết này khi các bạn đang muốn xem cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy chuẩn nhất hiện nay nhé !

Đầu tiên phải xác định vị trí đặt ben nâng 1 trụ rửa xe máy, thông thường nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt ở những vị trí các tường khoảng 1,5m như vậy sẽ dễ điều khiển lên xuống trong quá trính rửa xe. 

Cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy hiện nay

Mỗi cầu nâng một trụ rửa xe máy có đi kèm theo 1 dây đồng để dẫn nhớt được nhà sản xuất cắt ra với chiều dài 1,5m, vậy nên nếu muốn lắp đặt thêm khách phải mua thêm dây. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến áp lực khí nén khi nâng xe máy. 
Hố móng của chống nâng xe gắn máy có kích thước 20x20 cm sâu xuống 50cm, vì chiều dài cơ sở của ben nâng là 40cm nên sau khi đào sâu xuống đổ 1 lớp bê tông dày 12cm mác #200 để nó đỡ và chịu tải trọng cho ben.

 Lắp ráp các bộ phận cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe máy lại với nhau

Trường hợp đào sẵn hố móng cho kích nâng gầm xe máy đổ nền xong sau đó mới tiến hành lắp đặt thì nhớ phải để lại 1 rảnh nhỏ cho đường dẫn nhớt mà chúng tôi nói ở trên cùng vị trí đặt ống điều khiển ( trong hình), nếu không sau khi đổ bê tông nền sẽ phải dùng máy cắt để cắt bê tông.
Tiến hành lắp đặt chẳng qua là sự lắp ghép các bộ phận của giàn nâng xe máy vào với nhau mà thôi. Một điều cần lưu ý nhất khi định vị ty ben là dùng thước thủy cân sao cho ty ben thẳng đứng không bị nghiêng về phía nào để trọng lực của nó khi nâng sẽ nằm ở chính tâm của nó. 
Ống dẫn nhớt 1 đầu nối với ống điều khiển, đầu còn lại nối với ben xe máy để dẫn nhớt và khí nén khi hoạt động. Bàn nâng của ty ben được gắn vào mặt trụ ben phía trên có 2-3 con ốc tùy cách thiết kế của nhà sản xuất, lưu ý là điều chỉnh mặt bàn sao cho sát với mặt nền để quá trình đưa chân chống xe vào được dễ dàng khi sử dụng, bạn thấy như thế nào phù hợp với mình có thể tùy chỉnh như vậy.
Ben chuyên rửa xe máy sau khi được lắp ráp các bộ phận lại với nhau thì tiến hành châm nhớt vào, dùng nhớt thủy lực (ngoài các cây xăng hay bán). Đổ vào 1 trong 2 van ở phí trên khi nào đầy thì thôi, hai van đó 1 bên là xả khí 1 bên là cấp khí vào. Khi nào nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi nào hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. 
Chúc các bạn làm ăn phát đạt khi lắp đặt ben nâng rửa xe máy này cho tiệm mình !
 
© 2013. All Rights Reserved
Top