Dù đưa vào dùng chưa lâu, khoảng chừng vài năm nay nhưng chung cư đã có dấu hiệu xuống cấp, khiến nhiều hộ dân bức xúc. Xem thêm: Chung cư Ecolife Tây Hồ


Bên ngoài nứt, bong tróc, các thanh sắt bị rỉ theo thời kì. Bên trong các căn hộ cũng nứt theo từng đường dài, thấm dột trong suốt 3 năm qua, tuy rằng chung cư này mới được bàn giao vào năm 2010 cho các hộ dân . Người dân tại tòa nhà cho biết nhiều người quen tới đây chơi thoạt tiên cứ tưởng tòa chung cư này đã được đưa vào dùng cả chục năm rồi.

Ông Phạm Văn Thành người dân chung cư này cho biết: “Chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ do Công ty CP Đầu tư Xấy lắp và Phát triển nhà làm chủ đầu tư mới được đưa vào vận hành gần 6 năm nay việc nứt nẻ của tường nhà đã diễn ra từ 2-3 năm nay. Mới bàn giao mà đã xảy ra tình trạng tường nứt mà chẳng thấy chủ đầu tư tìm hiểu duyên cớ và khắc phục”.

Nhiều cư dân ở đây cho biết, nhà mới được bàn giao vài năm đã có dấu hiệu nứt rạn, trần nhà dột nước, nhiều lần kiến nghị đơn vị chủ đầu tư nhưng không nhận được sự phản hồi.

“Tôi đã làm 2 cái đơn năm 2014 và 2015 yêu cầu chống thấm dột cho nhà tôi nhưng ban quản lý nói đã vắng lên công ty rồi nhưng chờ đến đợt tôn tạo thì tu tạo cho nhà tôi. Thế nhưng, tôi thấy cảnh ngộ chờ như thế này thì không biết đến bao giờ. Người ta cũng không nói rõ là thời kì nào tu chỉnh” Ông Ngọc Anh một người dân bức xúc cho biết.

Nhiều hộ dân ở chung cư này tỏ rõ sự bức xúc với sự bàng quan của ban quản lý và chủ đầu tư, họ cho rằng chủ đầu tư đã quá khinh cư dân.

Ông Ngọc Anh cho biết thêm “ Không biết là đợt bảo trì tòa nhà mà chủ đầu tư nói với người dân là bao giờ nhưng chúng tôi thấy rất bức xúc vì chủ đầu tư quá khinh cư dân. ít nhất là cũng phải đáp như thế nào cho có tình có lý nhưng cuối cùng thì chúng tôi vẫn chỉ nhận được câu nói vô tâm đó là cứ chờ.

Theo các hộ dân ở đây, theo thỏa thuận thì chung cư phải được bảo hành, tu chỉnh. Theo như cam kết thì thời điểm năm 2015 chủ đầu tư phải rà soát và tiến hành bảo hành sửa sang tòa nhà, thì họ lại chọn cách lặng im để chung cư quá hạn bảo hành. Chẳng biết khi nào thị chủ dự án mới thực hiện bổn phận của mình. Người dân tại chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ ngày nay chỉ biết tự kiếm tiền để tu chỉnh căn hộ của mình vì thời kì bảo hành tòa nhà đã hết.

“Tôi về đây đã hơn 5 năm rồi. Tòa nhà này xuống cấp rất nhiều tuy nó mới có tuổi thọ là gần 6 năm (một người dân cho biết). Các hiện tượng như lún, nứt, thấm nước chết thật nhà hay tường đều có cả. Tình trạng này diễn ra từ thời khắc khoảng 2-3 năm kể từ khi chúng tôi chuyển về. Đến hiện giờ thì chẳng ai thèm kêu nữa vì không có kết quả gì, mà hạn bảo hành cũng đã hết thì có muốn kêu cũng chẳng ai nghe. Hồi còn nằm trong thời gian bảo hành kêu sửa mà chẳng dòm ngó tới nơi thì bây chừ có kêu cũng vô vị” Bà Dung thất vọng san sẻ.

Chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ chỉ là một câu chuyện điển hình cho sự thiếu bổn phận trong quản lý và vận hành chung cư của chủ đầu tư. Người dân vẫn luôn tìm cách để lấy lại lợi quyền của mình. Xem thêm: chung cư star ad1

Thế nhưng, hơn ai hết sự vào cuộc của các cơ quan chức năng mới có thể nhanh chóng giúp người dân được an tâm sinh sống trong chính căn nhà của mình.

Tại chung cư này không chỉ diễn ra tình trạng đơn vị chủ đầu tư thiếu bổn phận trong vấn đề bảo hành, bảo trì chung cư mà người dân nơi đây còn cho biết đang có sự nghi vấn về vấn đề chiếm dụng tài sản tại chung cư của đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Xấy lắp và Phát triển nhà. Chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc trong các bài viết sau.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top