Sở hữu nhiều dự án lớn, Tập đoàn Nam Cường từng được coi là một “ông lớn” trong làng bất động sản Hà Nội. Thế nhưng giờ, nhiều dự án tại các vị trí đắc địa của doanh nghiệp này đang bị bỏ hoang, hoặc triển khai dang dở.


Khu thành phố Phùng Khoang

Khu đô thị mới Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm) có quy mô hơn 283.000m2. Dự án nằm ngay gần nút giao ngã tư Tố Hữu - Lê Văn Lương.

Dự án này được UBND TP. Hà Nội thông qua quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 17/2007/QĐ-UBND ngày 26/1/2007.

Đến ngày 15/12/2008, UBND TP.Hà Nội có Quyết định số 2580/QĐ-UBND về việc cho phép Tập đoàn Nam Cường đầu tư Dự án xây dựng Khu thị thành mới này.

Mục đích của dự án là xây dựng khu thành phố mới đương đại, có phong cảnh hài hoà với khu công viên hồ điều hoà của thị thành với quy mô dân số từ 3.000 - 3.500 người với các hạng mục công trình khách sạn đương đại, chung cư cao cấp, vi la liền kề.

Theo dự định ban đầu dự án sẽ được hoàn tất vào năm 2010. Tuy nhiên, ngày nay dự án mới chỉ giải phóng xong mặt bằng và đang chờ khai triển.

tuổi thị trường BĐS "nóng" 2007-2011, dù chưa có công trình được xây dựng nhưng thị trường cũng đã xuất hiện nhiều thông tin chào bán biệt thự và liền kề khu thị thành với giá cả trăm triệu đồng/m2.

Sau 8 năm "án binh bất động" nay dự án vẫn chưa có động tĩnh xây dựng, tập đoàn Nam Cường vẫn đang "co rúm" dù thị trường BĐS đang khởi sắc. Thay vào đó, là khu "đất vàng" vẫn để hoang, cỏ mọc um tùm.

Một số hình ảnh thực tế ghi nhận được tại khu đô thị này:

Khu đô thị Dương Nội

Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) có tổng diện tích quy hoạch 197,3ha, quy mô dân số từ 2,5 - 3 vạn người. Dự án được khởi công năm 2008.

Trực thuộc khu thành thị có các dự án bao gồm khu liền kề, biệt thự Dương Nội; Khu chung cư cao cấp The Sparks Dương Nội, Khu chung cư HH2 Dương Nội - Xuân Mai SPARKS, trọng điểm thương nghiệp và phố chợ Đô Nghĩa...

ngoại giả còn một số hạng mục can hệ trong khuôn viên của khu thành phố như trường, công viên hồ điều hòa, trọng tâm thương mại, bệnh viện đa khoa quốc tế...

 
© 2013. All Rights Reserved
Top